• HOME
  • DỰ ÁN & MẠCH ĐIỆN
    • Lập trình
      • ARDUINO PROJECT
      • ESP8266 PROJECT
      • ESP32 PROJECT
      • RASPBERRY PI PROJECT
      • Vi điều khiển
    • Điện tử ứng dụng
      • Audio / Amplifiers
      • Nguồn điện
      • Pin sạc/Acquy và mạch sạc
      • Biến đổi AC và DC
      • Robotic
      • Cảm biến
      • LED
      • LCD
      • Động cơ bước
      • Mạch linh tinh
      • Test & Measurement
      • RF – FM
    • Nixie Clock
    • HOME AUTOMATION
    • Dân dụng
    • Công nghiệp
  • KIẾN THỨC CĂN BẢN
    • Điện tử cơ bản
    • Điện tử số
    • PCB
    • Nixie Tube
    • Raspberry Pi
    • Vi điều khiển
    • Arduino
    • IN 3D
  • DOWNLOAD
    • Phần mềm điện tử
    • Giáo trình
      • Giáo trình Điện – Điện tử
      • Giáo trình Tự Động Hóa
      • Giáo trình Viễn thông
    • Đề tài
      • Đề tài – Điện – Điện Tử
      • Đề tài – Tự Động Hóa
      • Đề tài – Viễn thông
    • Điện tử ứng dụng
    • Tài liệu nước ngoài
    • Hướng dẫn, sửa chữa
    • Sơ đồ, nguyên lý thiết bị
    • Tiêu chuẩn – Đo lường – Thử nghiệm
    • Datasheet
  • LIÊN HỆ
  • SẢN PHẨM
Mạch Điện Lý Thú

Mạch Điện Lý Thú

Sơ đồ nguyên lý, PCB, đồ án, tài liệu, DIY

Trang chủ » Kiến thức căn bản » PCB » Xuất file Gerber từ phần mềm thiết kế mạch in Altium Designer

Xuất file Gerber từ phần mềm thiết kế mạch in Altium Designer

24/10/2026 by admin Để lại bình luận

Đã được đăng vào 13/12/2019 @ 12:39

Xuất file Gerber trong Altium Designer

Mục lục hiện
Xuất file Gerber trong Altium Designer
Gerber là gì?
1. Đặt gốc tọa độ file mạch in :
2. Xuất file Gerber :

Gerber là gì?

Định dạng Gerber hay Gerber format là định dạng vector ASCII mở cho hình ảnh nhị phân 2D . Đây là tiêu chuẩn được sử dụng bởi phần mềm mạch in (PCB) để mô tả hình ảnh bảng mạch in, gồm các lớp đồng, mặt hàn, chỉ dẫn,…

Gerber được sử dụng làm dữ liệu cho chế tạo mạch in PCB. Mạch in được thiết kế nhờ một hệ thống thiết kế hỗ trợ bằng máy tính CAD.

Các hệ thống này xuất dữ liệu để điều khiển các thiết bị gia công PCB. Dữ liệu này thường chứa tệp Gerber cho mỗi lớp hình ảnh (lớp đồng, lớp mặt hàn, lớp chỉ dẫn hoặc lớp lụa…).

Trong quá trình chế tạo bảng mạch, Gerber là định dạng đầu vào chuẩn cho máy photoplotter và tất cả các thiết bị chế tạo khác cần dữ liệu hình ảnh.

Các tệp Gerber cũng chứa một lớp ‘stencil’ cho việc hàn dán, và các vị trí trung tâm của các linh kiện để cho phép nhà lắp ráp PCB tạo ra các nếp gấp, đặt và gắn kết các thành phần.

Xem thêm:

  • Xuất file Gerber từ phần mềm thiết kế mạch in Eagle
  • Học Altium từ A tới Z
  • Download Altium Designer
  • Hướng dẫn tải và cài đặt Altium 21
  • Thiết kế mạch in trên Altium cho người mới
  • Tài liệu giáo trình Altium – Tập 1
  • Tài liệu giáo trình Altium – Tập 2
  • Xuất file Gerber từ phần mềm thiết kế mạch in Altium Designer
  • Thư viện Altium – Altium Library
  • Cách Download và cài đặt thư viện Altium
  • Phím tắt trên Altium thường dùng
  • Hướng dẫn tạo thư viện Altium

Làm thế nào để có được file Gerber từ phần mềm thiết kế Altium Designer ?

Xuất file Gerber Altium

Để có file Gerber từ Altium Designer bạn phải thực hiện các bước sau:

1. Đặt gốc tọa độ file mạch in :

Xuất file Gerber trong Altium
Xuất file Gerber trong Altium

Chọn Edit->Origin -> Set 

Xuất file Gerber từ phần mềm thiết kế mạch in Altium Designer

Di chuyển và kích chuột vào trái vào vị trí cần đặt gốc tọa độ.

2. Xuất file Gerber :

Xuất file Gerber từ phần mềm thiết kế mạch in Altium Designer

 Chọn File->Fabrication Outputs -> Gerber Files

Ở thẻ General chọn đơn vị Inches và Format 2:4 

Trong thẻ Layers ,chọn Used On

Sau khi tất cả các thông số được chọn như trong hình. Bấm ‘OK‘ file Gerber được sinh ra trong Folder Ouput của Project

3. Xuất file Drill – lỗ khoan mạch:

Để xuất file Drill – lỗ khoan . Chọn File -> Fabrication Outputs -> NC Drill Files

Chọn các thông số như hình

Bấm ‘OK‘ để xuất file.

Copy toàn bộ file trong folder: Project Outputs for …, kể cả file TXT, lỗ khoan và nén dưới định dạng .Zip để gửi cho nhà sản xuất mạch in.

Đang tải đánh giá...
  • Facebook
  • Twitter (X)
  • LinkedIn
  • Pinterest
  • Tumblr
  • Zalo

Bài viết liên quan

Thư viện Altium – Altium Library.
Thư viện Altium – Altium Library.
Download Altium Designer
Download Altium Designer
Tài liệu giáo trình Altium – Tập 2

Thuộc chủ đề:PCB Tag với:altium, altium designer, gerber, PCB

Bài viết trước « Đồng hồ thời gian thực (Read Time Clock – DS1307) sử dụng Arduino
Bài viết sau Đồng hồ sử dụng LCD máy Homephone – Gphone Clock »

Reader Interactions

Để lại một bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sidebar chính

Zalo hỏi đáp 24/7

Theo dõi qua mạng xã hội

  • Facebook

Bạn đang tìm gì?

Bài viết mới nhất

Các mạch điện tử lý thú by minhdt

Các mạch điện tử lý thú by minhdt

25/10/2026

Mạch chuyển đổi RS232 - RS485 cho PC, Board

Mạch chuyển đổi RS232 – RS485 cho PC, Board

25/10/2026

Hệ thống khóa cửa thông minh sử dụng RFID RC-522 và Arduino

Hệ thống khóa cửa thông minh sử dụng RFID RC-522 và Arduino

25/10/2026

Keo Dán Nhựa Dùng Cho Mô Hình In 3D

Keo Dán Nhựa Dùng Cho Mô Hình In 3D

25/10/2026

Tìm hiểu khối nguồn và cách kiểm tra sửa chữa

Tìm hiểu khối nguồn và cách kiểm tra sửa chữa

25/10/2026

Danh mục

  • DỰ ÁN & MẠCH ĐIỆN (241)
    • Công nghiệp (16)
    • Dân dụng (29)
    • Điện tử ứng dụng (178)
      • Audio / Amplifiers (34)
      • Biến đổi AC và DC (24)
      • Cảm biến (40)
      • Động cơ bước (5)
      • Kiểm thử và đo đạc (23)
      • LCD (15)
      • LED (20)
      • Mạch linh tinh (27)
      • Nguồn điện (42)
      • Pin sạc/Acquy và mạch sạc (24)
      • RF – FM (5)
      • Robotic (2)
    • HOME AUTOMATION (23)
    • Lập trình (82)
      • ARDUINO PROJECT (39)
      • ESP32 PROJECT (6)
      • ESP8266 PROJECT (17)
      • RASPBERRY PI PROJECT (9)
      • Vi điều khiển (24)
    • Nixie Clock (3)
  • Kiến thức căn bản (168)
    • Arduino (36)
    • Điện tử cơ bản (77)
    • Điện tử số (9)
    • IN 3D (9)
    • Nixie Tube (13)
    • PCB (16)
    • Raspberry Pi (10)
    • Vi điều khiển (16)

Footer

Bài viết mới nhất

  • Các mạch điện tử lý thú by minhdt
  • Mạch chuyển đổi RS232 – RS485 cho PC, Board
  • Hệ thống khóa cửa thông minh sử dụng RFID RC-522 và Arduino
  • Keo Dán Nhựa Dùng Cho Mô Hình In 3D
  • Tìm hiểu khối nguồn và cách kiểm tra sửa chữa
  • Đếm số người ra vào phòng và Bật Tắt thiết bị sử dụng Arduino

Bình luận mới nhất

  • admin trong Đĩa VCD 300 Game Điện Tử 4 Nút Chơi Trên Đầu Đĩa QISHENG
  • hải trong Đĩa VCD 300 Game Điện Tử 4 Nút Chơi Trên Đầu Đĩa QISHENG
  • sodium trong Thư viện Altium – Altium Library.
  • admin trong Kỹ thuật truyền sóng RF 433Mhz và 315Mhz

Tìm kiếm

Tất cả nội dung trên website chỉ dùng để tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về thông tin thành viên đăng tải lên website và xóa bài viết khi có vi phạm bản quyền tác giả.